ร้านอาหาร บ้านจอมพล ร้านเด็ดร้านดัง ณ ปราณบุรี

บ้านจอมพล

เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา จืดได้มีโอกาสไปเที่ยวค้างคืนที่ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มา 1 คืนค่ะ แต่ไปทั้งทีเราก็ต้องหาร้านอาหารเด็ด ๆ ดี ๆ กินสักร้าน วันนี้เลยแวะไปร้าน บ้านจอมพล อยู่ใกล้กับทางรถไฟที่ปราณบุรีค่า

กินอาหารสไตล์บ้าน ๆ ที่ ร้านอาหาร บ้านจอมพล

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า ที่ได้ไปกินร้านนี้ก็เพราะว่า เพื่อนของพ่อจืดสมัยเรียนเป็นเจ้าของร้าน แล้วพ่อก็คอนเฟิร์มมาว่าเพื่อนทำอาหารอร่อยจริง เราเลยได้แวะไปกิน ซึ่งบอกเลยว่า เห้ย! อร่อยจริง ๆ และอาหารทุกอย่างคือสดใหม่มาก ๆ ลุงเจ้าของร้านบอกกับเราว่า ของที่เขาซื้อมาทำนั้นสดจริง ซื้อวันต่อวัน ถ้าวันไหนขายไม่หมด ก็จะเอาของมาทำกินเองเป็นข้าวเย็น ไม่เอาไปทำวันต่อไปให้ลูกค้าแน่นอน

ซึ่งวันที่เราไปเนี่ย เป็นวันเสาร์ ตอนช่วงเที่ยง ๆ เป็นเวลาที่นักท่องเที่ยวเริ่มหาของกินกันแล้วนั่นเอง ทำให้ในร้านนั้นเต็มเกือบทุกโต๊ะ เหลือแค่โต๊ะข้างนอกริมสวน แม้อากาศจะร้อนมาก แต่ก็มีลมพัดมาตลอด นั่งได้สบาย ๆ เลย

บ้านจอมพล

บ้านจอมพล

สำหรับราคาอาหารทุกเมนูก็สไตล์ร้านอาหารทั่วไปค่ะ ไม่แพงมาก เริ่มต้นที่ 100+ บาท ถือว่าโอเค ได้เยอะ แถมอร่อย ซึ่งเมนูที่เราสั่งมาก็คืออร่อยทุกเมนู กินจนหมดทุกจาน เป็นความหิว + ความอร่อย แนะนำทีเด็ดเลยคือ ทอดมันกุ้ง!! เพราะเป็นทอดมันกุ้งที่บดเอง ปั้นเอง ปรุงเอง เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเลยค่ะ

บ้านจอมพล

บ้านจอมพล

บ้านจอมพล

บ้านจอมพล

บ้านจอมพล

ใครที่ได้ไปเที่ยวปราณบุรีอย่าลืมไปแวะทานร้านอาหาร บ้านจอมพล ปราณบุรีกันนะคะ การเดินทางไม่ยากเลย ขับรถมาถึงแยกไฟแดงหน้าค่ายธนะรัชต์ให้เลี้ยวซ้าย เจอเซเว่นเลี้ยวซ้ายอีกที ขับลอดทางรถไฟมาเรื่อย ๆ จะเจอค่ะ ถ้าไปไม่ถูก ตามแมพที่ปักไว้ให้ก็ได้ค่ะ ร้านจะอยู่ขวามือ อย่าลืมไปลองกันเยอะ ๆ นะคะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TZb74D7W9PYm8yyL8

เวลาเปิด – ปิด : 10 โมงเป็นต้นไป

ที่จอดรถ : จอดในร้านได้เลย 6-7 คัน

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

FB : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

IG : www.instagram.com/banteukkongjaojeud

Website : www.jaojeud.com

Recommended Posts