Dubua Cafe คาเฟ่สุดกว้าง ที่ไม่ใช่แค่ดูบัว จ.นครปฐม

Dubua Cafe

ช่วงนี้ ถ้าผู้อ่านท่านใดที่ตามจากเพจ บันทึกของ Jaojeud จะเห็นได้ว่าจืดนั้นไปเที่ยวแถบนครปฐมบ่อยมาก เรียกได้ว่าแทบจะทุกอาทิตย์เลยทีเดียว วันนี้ ก็มีคาเฟ่จากนครปฐมมาแนะนำอีกเช่นเคย นั่นก็คือ Dubua Cafe ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่กว้างใหญ่ แถมมี Activity ให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย

มา Dubua Cafe ทั้งที จะดูแค่บัวได้ยังไง?

อย่างที่บอกค่ะว่าที่ Dubua Cafe เขามีกิจกรรมให้ทำมากมายตั้งแต่ประตูทางเข้าเลยทีเดียว ตรงทางเข้าจะมีจักรยานให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการเดินแต่อยากปั่นเที่ยวชมใช้บริการได้ฟรี รวมถึงรถกอล์ฟที่จะขับพานักท่องเที่ยวเที่ยวชมรอบดูบัวเลยค่ะ แต่ทางเราขอเลือกเดินดีกว่า เพราะขี้เกียจปั่น 55

Dubua Cafe

Dubua Cafe

ที่ดูบัวจะมีป้ายบอกทางเพื่อให้เราสามารถเลือกได้เลยว่าเราอยากจะไปทาง ตรงไหนมีกิจกรรมอะไรบ้าง เราเดินตรงมาก่อนเลยค่ะ ก็จะเดินผ่านร้านค้าของทางดูบัว ที่จะขายทั้งของกินและของฝาก และเมื่อเดินมาเรื่อย ๆ เราก็จะได้เจอกับน้องควายที่ทางดูบัวเลี้ยง เราสามารถซื้ออาหารก็คือหญ้าให้น้องควายได้ในราคากำละ 20 บาทค่ะ

Dubua Cafe

Dubua Cafe

Dubua Cafe

ตลอดทางเดินต่อมาก็จะมีมุมที่เป็นคาเฟ่และร้านค้ามากมายค่ะ แต่ด้วยสถานการณ์โควิดที่ทำให้ร้านค้านั้นตั้งไม่เต็มเท่าไหร่ สัตว์เลี้ยงของที่นี่นั้นไม่ได้มีแค่น้องควาย แต่ยังมีกระต่าย ม้า แพะและไก่ซิลกี้ สายพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศเลย

Dubua Cafe

Dubua Cafe

Dubua Cafe

Dubua Cafe

Dubua Cafe

กิจกรรมที่นี่ไม่ได้เพียงแค่เดินเที่ยวชมสัตว์เท่านั้น แต่ยังเรือเป็ดให้ถีบเพื่อชมวิวสวนบัวอันกว้างใหญ่ รวมถึงมีมุมถ่ายรูปมากมายในสวนบัว ใครที่เป็นสายถ่ายรูปต้องชอบแน่นอน และยังมีร้านอาหารให้เลือกทานหลายต่อหลายร้าน ส่วนตัวเราไปนั่งร้าน หมีมีหมี่มาค่ะ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่รับประกันความอร่อย โดยเฉพาะ สปาเก็ตตี้ซอสแดงทงคัตซึ ดีมากกกกก!!!

Dubua Cafe

Dubua Cafe

Dubua Cafe

ใครที่ยังไม่เคยไปที่ดูบัว อยากให้ลองไปกันค่ะ มีอะไรให้เราทำมากกว่าการเป็นแค่คาเฟ่แน่นอน ที่นี่มีที่จอดรถที่สามารถจอดได้มากกว่า 100 คัน แถมยังเปิดตลอด หยุดแค่วันจันทร์วันเดียว เป็นคาเฟ่ที่ไม่ใช่ดูบัวเหมือนอย่างชื่อจริง ๆ ค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/6iQsRuxZ47GjKtwY6

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts