ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย ของดีของเด็ดประจำท่ายาง จ.เพชรบุรี

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย

ไม่ต้องไปร้านอาหารหรู แค่ก๋วยเตี๋ยวข้างทางก็อิ่มแล้ว คำนี้ได้ยินพ่อพูดบ่อย ๆ ตอนเด็ก เวลาไปเที่ยวไหน ถ้าไม่ติดว่าเจอร้านตามรีวิวที่เคยอ่านเจอ ก็จะไปแบบนั้น แต่ถ้าไม่ ก็จะแวะก๋วยเตี๋ยวข้างทางนี่แหละ วันนี้ จืดจะพาทุกคนไปร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย เจ้าเด็ดริมทางถนนท่ายาง จ.เพชรบุรีกันค่ะ

แวะกิน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย ก่อนกลับกรุง

ก่อนกลับเข้ากรุงเทพก็ขอแวะร้านก๋วยเตี๋ยวริมทาง เขาว่ากันว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย เป็นเจ้าเด็ดประจำถนนท่ายาง จ.เพชรบุรีเลยแหละ เป็นก๋วยเตี๋ยวในแบบที่เราไม่เคยเห็นที่กรุงเทพ เพราะมีเอกลักษณ์ที่น้ำจิ้มซอสพริก ใช่ค่ะ ที่เพชรบุรีส่วนใหญ่จะกินก๋วยเตี๋ยวกับซอสพริกกัน บอกได้เลยว่า เข้ากันสุด ๆ เลยนะ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย

ถ้าใครที่มาจากกรุงเทพ ขับมาทางท่ายางเรื่อย ๆ จะเจอวัดสหธรรมิการาม (หนองแขม) ให้ชิดซ้ายลอดใต้สะพานมา ร้านจะอยู่ตรงข้ามวัดเลย ถ้าขับจากเพชรุบรีเข้ากรุงเทพก็จะอยู่ทางซ้ายมี เจอป้ายใหญ่ ๆ ก็เลี้ยวเข้าไปได้เลย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย

ที่ร้านมีที่จอดรถสามารถรองรับลูกค้าได้หลายคันมาก ๆ โต๊ะสำหรับนั่งกินก็เยอะเช่นกัน ไม่ต้องกลัวว่ามาแล้วคนจะแน่นจนไม่มีโต๊ะ เพราะร้านใหญ่และกว้างรองรับลูกค้าได้เพียงพอแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงมุ้ย

 

ที่ร้านมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู/เนื้อ และทีเด็ดที่ขาดไม่ได้คือต้มพุงเนื้อ เป็นเมนูแนะนำของร้านนี้เลยค่ะ ใครที่ผ่านมาแถวท่ายางอย่าลืมแวะมาทานกันเยอะ ๆ นะคะ 😀

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/bDXHsoTMgEcUuiLw8

เวลาเปิด-ปิด : 09.30 เป็นต้นไป

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts