ร้านเพลิน นครปฐม ร้านเด็ดต้องโดน!

ร้านเพลิน

ใครมานครปฐม อยากหาร้านอาหารทานง่ายๆ รสชาติดี ราคาไม่แพง

ขอแนะนำ “ร้านเพลิน” ร้านอาหารไทย ญี่ปุ่น เวียดนาม สเต็ก ส้มตำ และเหมือนจะมีขนมหวานด้วย

อาหารดี ที่คู่ควร ร้านเพลิน นครปฐม

ช่วงปีใหม่ ผิดหวังจากหลายร้าน เพราะปิดหมด! ก็เลยมาจบที่นี่ “ร้านเพลิน” ร้านที่เพื่อนแนะนำบอกว่าเลิศ เปิดมานานแล้ว นางบอกว่ากินมาตั้งแต่สมัยเรียนศิลปากร ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนราชมรรคา หลังโรงแรมเวล (ที่ตั้งร้าน) เห็นชัดไม่หลงแน่นอน แถมยังมีที่จอดรถด้วย ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น. บรรยากาศในร้านก็ดูดี เป็นห้องแอร์ มีโต๊ะนั่งเยอะ วันที่ไปเสมือนเหมาร้าน เพราะมีโต๊ะฉันโต๊ะเดียว อาจเป็นเพราะไปถึงช่วงบ่าย 2 เลยไม่มีคน รู้สึกปลอดภัยจากโควิดขึ้นมาเลยทีเดียว และด้วยความไปช่วงบ่าย อดกลั้นความหิวโหยตั้งแต่เที่ยงไว้ เรา 3 สหายกระหายอาหารเลยสั่งไปแบบจุกๆ 6 เมนู ได้แก่ คอหมูย่าง ใบเหลียงผัดไข่ ต้มกระดูกอ่อนใบชะมวง ยำเห็ดกรอบ ปลากระพงคั่งพริกสวน และแกงเผ็ดหมูย่างกล้วยดิบ (ไม่มีรูปรวม 6 เมนู เพราะหิวไม่ต้องสืบ รอไม่ไหวจริงๆ)

ร้านเพลิน

ร้านเพลิน

ร้านเพลิน

ร้านเพลิน

ร้านเพลิน

เพราะมีฉันเพียงโต๊ะเดียว อาหารเลยได้เร็วประดุจฟาส 9 เปิดประเดิมมาด้วย 2 เมนู คือ คอหมูย่าง และใบเหลียงผัดไข่ 

  • คอหมูย่าง เนื้อนุ่มแทรกมันชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง แต่มันเยอะไปหน่อย กินคู่กับแจ่วมะขามรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เข้ากันสุดๆ

ร้านเพลิน

  • ใบเหลียงผัดไข่ เมนูธรรมดาที่ recommend เลย เด็ดมาก ใบเหลียงไม่เหนียว ใส่ไข่มาแบบจุกๆ รสชาติเค็มๆมีหวานนิดๆ 
  • ยำเห็ดกรอบ อีกเมนูที่ไม่สั่งไม่ได้ บรรดาเห็ดชุบแป้งทอดกรอบๆ ทานคู่กับน้ำยำที่ใส่พริกเผา และหมูสับ รสชาติลงตัว ไม่เลี่ยนเลย ส่วนตัวไม่ชอบกินยำที่ใส่น้ำพริกเผา เพราะกลัวเลี่ยน แต่ลองชิมเมนูนี้เข้าไป1คำ คือหยุดไม่ได้ อร่อยมาก เห็ดกรอบสุดๆ กินหมดแบบเลียจานไปเลย

ร้านเพลิน

  • ต้มกระดูกอ่อนใบชะมวง เป็นต้มแบบต้มยำ รสชาติเค็มเบาๆ กินกับใบชะมวงรสเปรี้ยว และกระดูกอ่อนเปื่อยๆ เข้ากันมาก แม้ใบชะมวงจะแก่ไปนิดแต่ยังเคี้ยวได้ ถือเป็นเมนูซดน้ำแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี

  • แกงเผ็ดหมูย่างกล้วยดิบ ที่มาพร้อมผักเคียง ทำจากพริกแกงจันทบุรี กลิ่นเครื่องเทศจะแรงนิดนึง และค่อนข้างเผ็ด ถ้าใครกินเผ็ดไม่เก่ง หรือไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศอาจไม่เลิฟเพราะส่วนตัวก็รู้สึกแปลกๆอยู่ แต่รสชาติดี เค็ม หวาน กะทิมันถึงเครื่อง กล้วยดิบเนื้อหนึบอร่อยแปลกๆดี

  • ปลากระพงคั่วพริกสวน ปลากระพงตัวโตแล่เป็นชิ้นชุบแป้งทอดกรอบ ไม่มีกางกินสบาย เอาไปคั่วกับพริกสวน ปรุงรสนิดๆ วางบนหมี่ขาวทอด มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เมนูนี้ถ้ากินแบบไม่จิ้ม รสชาติจะไม่จัดเท่าไหร่ แต่หอมกลิ่นพริกสวน เลยต้องราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด เราคือราดมั่วเลยราดทั้งซีฟู้ดและน้ำยำเห็ดทอดกรอบ ถึงจะมั่วแต่เข้ากันเฉยเลย

 

นี่คือเมนูที่สั่งทั้งหมด บอกไว้ก่อนว่ากินกันแค่ 3 คนนะ แต่ความหิวมันไม่เข้าใครออกใครอะเนอะ ก็เลยเยอะแบบนี้ และมื้อนี้ก็รวมค่าเสียหายทั้งหมด 1060 บาท กับอาหาร 6 เมนู ที่ให้เยอะนะ แถมปลาก็ตัวใหญ่ ข้าวเปล่าอีก 3 จาน น้ำเปล่า และน้ำแข็ง 1 ถัง ถือว่าราคาดี ไม่แพง ใครมานครปฐม แล้วยังไม่รู้จะไปกินร้านไหน ก็แวะมาลองร้านเพลินได้ เมนูที่ทางเราแนะนำให้สั่งก็คือใบเหลียงผัดไข่ และยำเห็ดกรอบ อร่อยดีไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts