The Village Farm to Cafe คาเฟ่วิวเขากว้างใหญ่ จ.กาญจนบุรี

The Village Farm

จะว่าไปแล้ว ทริปกาญจนบุรีที่ผ่านมา ก็มีโอกาสได้ไปกินร้านอาหารอร่อยหลายต่อหลายร้าน แต่มีร้านนึงที่ประทับใจมาก ตั้งแต่ที่จอดรถไปจนถึงอาหารภายในร้าน รวมถึงวิวที่ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปถ่ายรูปกับทุ่งดอกมาร์กาเร็ต แต่วันที่ไป ดอกไม้ดันเหี่ยวไปหมดเลย เลยอดถ่ายรูป ซึ่งที่นั่นก็คือ The Village Farm to Cafe นั่นเอง มาดูกันว่าที่นี่นั่นเป็นยังไงบ้าง

พาไปเที่ยว The Village Farm to Cafe กันนนน

The Village Farm to Cafe นั้นเป็นร้านที่กว้างใหญ่ ขนาดรีสอร์ทหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยแค่ที่จอดรถก็คือสามารถจอดรถได้เป็นร้อย ๆ คัน เมื่อเดินเข้ามาทางด้านหน้าจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อความปลอดภัยทั้งตัวลูกค้าเองและทางร้านเอง โดยร้านจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งคือ ฝั่งร้านอาหารกับฝั่งคาเฟ่ แต่ก่อนที่เราจะไปกินเรามาดูรอบ ๆ ตัวคาเฟ่ที่นี่กันก่อนดีกว่า

The Village Farm

The Village Farm

ที่นี่จะมีมุมถ่ายรูปให้กับลูกค้าที่แวะเวียนมาใช้บริการหลากหลายมุมมาก ๆ ด้วยความที่สถานที่เป็นเขากว้างใหญ่ คล้ายสนามกอล์ฟเลย เราสามารถเลือกได้เลยว่าอยากได้รูปมุมไหนไปอัปโหลดลง Social Media อย่างในรูปด้านบนเป็นซุ้มป่าไผ่ ซึ่งข้างทางก็จะมีเก้าอี้ให้นั่งพักหรือรับประทานอาหาร เพราะตรงนั้นเขามีพวกร้านเล็ก ๆ ขายทั้งน้ำ, เทปปังยากิ, มันเผา, ไอติมหลอด ให้กับลูกค้าด้วย

The Village Farm

The Village Farm

โดยปกติแล้วที่นี่จะมีทุ่งดอกมาร์กาเร็ต ซึ่งใครก็ตามที่มาจะต้องได้รูปสวย ๆ กลับไป แต่เราดันมาในวันที่ดอกไม้มันโรยไปหมดแล้ว (เอาจริง  ๆ ก่อนมาแค่วันเดียวก็คือยังมีคนลงว่ามีดอกไม้อยู่เลยนะ 555 ช้าวันเดียวช้าตลอดกาล) แต่ถึงไม่มีดอกไม้เราก็ยังมีรูปวิวเขาสวย ๆ ให้ถ่ายกันอยู่นะ

The Village Farm

The Village Farm

หลังจากที่เดินเที่ยวจนทั่วแล้ว เราก็เข้ามานั่งหาน้ำหาข้าวกินในฝั่งของคาเฟ่ ซึ่งเมนูของที่นี่มีเยอะมากกกกกกก แบบอยากกินหลายอย่างมาก แต่ด้วยความที่เป็นร้านใหญ่ นอกจากเมนูที่หลากหลาย ก็ราคาที่แอบแรงนิดหน่อย แต่ก็ยังพอจ่ายไหว ใครที่ไปเราขอแนะนำเมนูสเต็กของที่นี่นะ ทั้งเนื้อสเต็กที่นุ่มทานง่ายและน้ำซอสเขายัง The Best มาก ๆ

The Village Farm

The Village Farm

สำหรับการเดินทางไม่ยากเลย ขับรถมุ่งหน้าไปทางอำเภอไทรโยค ห่างจากตัวเมืองกาญประมาณ 8 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ติดถนน สังเกตได้ง่ายมากเพราะร้านใหญ่มากจริง ๆ แถมที่จอดรถยังเยอะมาก ถ้าเที่ยวกันได้แล้วอยากให้ทุกคนลองไปกันดูนะ เพราะอาหารของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมยังสามารถถ่ายรูปมาลงได้เป็นร้อย ๆ รูปเลย

ในสถานการณ์แบบนี้ ใครจะไปเที่ยวที่ไหน จืดอยากฝากให้ระวังตัวกันหน่อยนะคะ เรื่องของโรคไม่เข้าใครออกใคร ต้องระวังตัวกันดี ๆ เลยแหละค่ะ ในบทความหน้า จืดจะพาทุกคนไปที่ไหนอีกอย่างลืมติดตามกันนะคะ

📍พิกัด : https://g.co/kgs/uxmRY8

🕤 ร้านเปิด : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.30 – 21.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 09.30 – 21.00 น.

📞 เบอร์ติดต่อ : 034-540-0599

🚗 ที่จอดรถ : เพียบ!!

 

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts