พาไปทัวร์ Safari World แบบไม่มีรถ รำลึกวัยเด็ก

Safari World

พาไปทัวร์ Safari World แบบไม่มีรถ ไปยังไง? ทริปนี้ เราหาเรื่องเที่ยวใกล้ ๆ ไม่ต้องออกต่างจังหวัด มองหาที่ที่ควรไป มิชชันแรกคืออยากไปสานฝันวัยเด็ก นั่นก็คือสวนสัตว์ และSafari Worldก็ตอบโจทย์การเที่ยวของเราในวันนี้

Safari World ไม่มีรถ ไปกันยังไง?

Safari World

การเดินทางไปที่ Safari World นั้น เราเริ่มจากขึ้นรถตู้จากจตุจักร ไปลงที่ Fashion Island และต่อแท็กซี่เข้าไป (แอบไกลประมาณนึง) ในตอนแรกก็คิดว่าจะมีรถสองแถวหรืออะไรที่สามารถต่อเข้าไปได้ แต่เปล่าเลย ต้องแท็กซี่ล้วน ๆ ค่าแท็กซี่อยู่ราว ๆ เกือบ 140 บาท ถ้าไปกันหลายคนก็หารตกคนละไม่เท่าไหร่ 

เราซื้อตั๋วแบบรายวัน เพราะคิดว่าตัวเองไม่ได้มีโอกาสมาบ่อย ๆ ราคาตั๋วมีทั้งแยกโซนมารีนปาร์คและซาฟารีปาร์ค แต่ก็มีตั๋วรวมทั้ง 2 โซนเป็นแบบคอมโบ

  • โซนมารีนปาร์ค : เด็ก 480 บาท, ผู้ใหญ่ 580 บาท
  • โซนซาฟารีปาร์ค : เด็ก 350, ผู้ใหญ่ 450 บาท
  • คอมโบ (มารีนปาร์ค+ซาฟารีปาร์ค) : เด็ก 620 บาท, ผู้ใหญ่ 720 บาท
  • รถบริการพาเที่ยวโซนซาฟารีปาร์ค : 60 บาท

เราซื้อตั๋วคอมโบมาและบวกกับนั่งรถบริการเที่ยวชมซาฟารีปาร์คด้วย ราคารวมอยู่ที่ 780 บาท เมื่อซื้อตั๋วเสร็จ เจ้าหน้าที่จะให้ตารางสำหรับโชว์ในวันนั้นมาให้เราเลือกดู ขอแนะนำว่าให้ทุกคนมาเช้า ๆ และจัดสรรเวลาในแต่ละรอบให้ดี เพราะบางโชว์ เวลาในการแสดงชนกัน แต่โชว์ใดโชว์หนึ่ง ก็จะแสดงในรอบบ่ายอีกครั้ง ดังนั้น ต้องจัดสรรเวลาให้ดีค่ะ

Safari World

โชว์แรกที่เราเข้าไปชมคือโชว์โลมา นี่คือโชว์ที่ชอบที่สุดของที่นี่เลย ไม่ว่าจะมีโอกาสมากี่ครั้ง ก็จะต้องดูโชว์นี้ให้ทัน เพราะน้อง ๆ โลมาของที่นี่น่ารักมาก แถมเจ้าหน้าที่ที่คุมน้อง ๆ ก็เก่งมากจริง ๆ

Safari World
โชว์ต่อมา คือ Spy War หรือง่าย ๆ ก็คือโชว์สตั้นท์แมนนั่นแหละค่ะ ถ้าถามถึงเนื้อเรื่องก็คือเนื้อเรื่องเดิม อาจจะมีการเปลี่ยนนักแสดงเล็กน้อย แต่ความสนุกก็ยังเหมือนเดิมค่ะ เสียงระเบิด เสียงปืน ความร้อนและความเปียกจากการขี่เจ็ตสกียังคงเดิมไว้ไม่เปลี่ยน
Safari World

โชว์ต่อมาคือโชว์ของน้องช้างค่ะ ทั้งความสามารถในการยืนขาเดียว ยืน 2 ขา วาดรูป เล่นบอล น้องช้างยังทำได้เหมือนเดิม นี่ว่าเขาเลี้ยงและดูแลน้อง ๆ เป็นอย่างดีมาก น้องถึงเชื่อฟังคนฝึกและโชว์ออกมาได้ดีสุด ๆ ไปเลย

Safari World
เจ้าวอลรัสที่มีคลิปไวรัลพ่นน้ำใส่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม เราออกมาดูน้องตอนที่ชมโชว์ของช้างเสร็จ และน่าจะเป็นช่วงเวลาให้อาหารเจ้าวอลรัสพอดี น้องเลยโผล่มาหน้ากล้องให้พวกเราถ่ายรูป
Safari World

เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่เราชอบมาก ๆ รองจากโชว์โลมาก็คือ โชว์คาวบอย นักแสดงก็คือชุดเดียวกับโชว์ Spy War นั่นแหละค่ะ แต่โชว์นี้จะเน้นความตลกและความฮาของหมู่บ้านคาวบอยมากกว่า ไม่อยากให้พลาดโชว์นี้กันนะคะ

Safari World
อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ใครมาที่นี่ก็ต้องมาแวะถ่ายรูปและให้อาหารเจ้ายีราฟขอยาวกันแน่นอน ยีราฟที่นี่เยอะและน่ารักมากค่ะ แต่ก็แอบกลัวเวลามันมาใกล้ ๆ นะคะ เหมือนมันจะพุ่งมาขโมยอาหารจากเรา วันที่เราไปเป็นช่วงที่โควิดซาและก่อนโควิดกลับมาระบาดอีกรอบ จำนวนคนที่มาเยี่ยมชมในวันหยุดนั้นก็จะเยอะ ๆ หน่อย แต่มาตรการการป้องกันของที่นี่ถือว่าดีเยี่ยมเลยค่ะ ด้วยความที่คนเยอะ ทำให้ไม่สามารถดูได้ครบทุกโชว์ เพราะเวลาใกล้หมด เราเลยมุ่งไปต่อที่โซนซาฟารีปาร์คเลยค่ะ
Safari World
Safari World
Safari World

สำหรับใครที่อยากมองหาสวนสัตว์ไปเที่ยวเล่น ชมน้องสัตว์ ดูโชว์ต่าง ๆ สามารถไปกันได้เรื่อย ๆ นะคะ หลายคนอาจมองว่าค่าบัตรอาจจะราคาสูงไป แต่ถ้ามองในมุมกลับกันว่า ราคาเท่านั้นแลกกับน้องสัตว์ทั้งหลายมีอาหารกินทุกวันและโชว์ที่หลากหลาย เราว่าคุ้มค่านะคะ คิดซะว่าเหมือนเราช่วยค่าอาหารให้กับทางSafari Worldก็ได้ค่ะ

 

สำหรับใครที่มีรถหรืออยากไปแบบไม่มีรถแบบเราสามารถไปตามพิกัดด้านล่างได้เลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/LnKrdC799aTHDe396

 

ในบทความหน้า จืดจะพาไปเที่ยวหรือไปตะลุยที่นี่อีก สามารถติดตามได้ค่า ถ้าอยากอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถไปได้ ที่นี่

Recommended Posts