รีวิว : Extreme Job : ภารกิจโปลิศสุดโต่ง เมื่อตำรวจต้องไปเป็นพ่อค้าไก่ทอด ?!

Extreme Job

“ไก่ทอดไม่เคยอร่อยขนาดนี้ นี่ไก่จริงเหรอ”

ประโยคแรกของการรับโทรศัพท์ของหัวหน้าโก จากหนังเรื่อง Extreme Job : ภารกิจโปลิศสุดโต่ง

เอ้กอี๊เอ้กเอ้ก ผ่อนคลายหลังเลิกงานกับช่วง Netflix Time ก่อนนอนวันนี้ นั่งไถ Netflix ไปเจอหนังเรื่องหนึงที่พึ่งเข้า Netflix ได้ไม่นาน กับเรื่อง Extreme Job : ภารกิจโปลิศสุดโต่ง หนังบู้ผสมคอมเมดี้สัญชาติเกาหลี ในปี 2019 ความยาว 1 ชั่วโมง 51 นาที

Extreme Job : ภารกิจโปลิศสุดโต่ง จะเป็นยังไง เมื่อตำรวจคดียาเสพติดต้องมาเป็นพ่อค้าไก่ทอด

ว่าด้วยเรื่อง การจับพลัดจับผลูไปขายไก่ทอดของเหล่าตำรวจปราบปรามยาเสพติด การจับแก๊งค้ายาที่ทุลักทุเล จนทำให้เกิดเหตุรถชนกันถึง 16 คัน ของทีมหัวหน้าโก ทำให้พวกเขาโดนด่าเละ และถูกเปรียบเทียบกับทีมหัวหน้าชเวที่จับคดีไหนก็สำเร็จจนได้เลื่อนขั้น ในวันนั้นทั้ง 2 ทีมได้เจอกัน หัวหน้าชเวยื่นข้อเสนอให้หัวหน้าโกจับหัวหน้าแก๊งค้ายา ส่วนตนจะจับแก๊งนักเลง หัวหน้าโกเห็นช่องทางที่จะทำให้พวกเขาได้เลื่อนขั้น จึงตอบตกลงทันที ภารกิจสุดฮาจึงเริ่มต้นขึ้น 

Extreme Job

ทีมหัวหน้าโกตามซุ่มดูแก๊งค้ายาที่เช่าตึกอยู่ตรงข้ามร้านไก่ทอด วันแล้ววันเล่าที่พวกเขานั่งเฝ้าดูที่ร้านไก่ทอดว่าวันไหนหัวหน้าแก๊งจะมาที่นี่ซักที พูดได้เลยว่าสั่งไก่ทอดมากินจนจะเป็นเก๊าท์แล้ว จนในที่สุดหัวหน้าแก๊งก็มาตึกนี้ พร้อมกับอีกเรื่องที่น่าตกใจไม่แพ้กัน เมื่อเจ้าของร้านไก่ทอดยกไก่มาเสิร์ฟ พร้อมบอกว่าไม่คิดตัง เพราะวันนี้คือวันสุดท้ายที่จะเปิดร้าน เขากำลังขายร้านนี้แล้ว! จะทำยังไงล่ะที่นี้ ทำเลซุ่มดูที่ดีที่สุดกำลังจะปิดตัวลง นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของการแฝงตัวมาขายไก่ทอดของเหล่าตำรวจสายสืบ เพราะพวกเขาเสนอที่จะซื้อร้านนี้! เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ ทีมหัวหน้าโกจะจับแก๊งค้ายาสำเร็จจนได้เลื่อนขั้น หรือจะลาออกมาขายไก่ทอดจริงจัง ก็ต้องไปดูต่อในหนังนะ ว่าเรื่องนี้จะจบแบบไหน?

Extreme Job

Extreme Job

แม้พล็อตเรื่องจะธรรมดา ไม่แปลกใหม่ พอเดาทางได้ แต่ก็ร้อยเรื่องราวได้อย่างลงตัว ตัวละครทุกตัวสัมพันธ์กัน โดยส่วนที่เด่นสุดของเรื่องนี้ไม่ใช่ฉากบู๊นะ แต่คือ ความฮา ความโบ๊ะบ๊ะ บอกเลยว่าเป็นความฮาแบบไม่เอะอะ ไม่ประดิษฐ์เกินไป ด้วยตัวบทและนักแสดงที่เป็นธรรมชาติสุด ๆ จนทำให้ขำได้ในหลาย ๆ ฉาก ยังไม่หมด เพราะอีกหนึ่งจุดเด่นของหนังเกาหลีหลาย ๆ เรื่อง คืออาหาร ไก่ทอดและเนื้อย่างในเรื่องนี้กระตุ้นน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี ดูไปดูมาคืออยากกินไก่ทอดขึ้นมาทันที ไม่แปลกที่อาหารเกาหลีจะดังไปทั่วโลก เพราะเขาทำให้มันแพร่หลายผ่านสื่อที่เสพได้ง่ายอย่างหนัง ส่วนตัวจึงมองว่าหนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งหนังตลกเบาสมองที่ควรค่าแก่การสละเวลาดู ถ้าใครกำลังเครียด อยากผ่อนคลาย อยากขำ แนะนำให้ดูเรื่องนี้ ฮาจริงไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts