รีวิว : Ghost Doctor ซีรีส์คุณหมอแฟนตาซี สมบูรณ์แบบตั้งแต่ต้นยันจบ

ช่วงนี้ห่างหายจากการรีวิวซีรีส์เกาหลีไปนาน เนื่องจากว่าดูอย่างเดียวจนไม่ได้ทำอะไร แต่ล่าสุดจืดพึ่งดูซีรีส์เรื่องนึงใน Viu ซึ่งเป็นซีรีส์ในรอบหลาย ๆๆๆๆ ปีของเรนเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่นั้น แต่เป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกระหว่าง เรน และ คิมบอม ซึ่งนั่นก็คือ Ghost Doctor นั่นเอง

เมื่ออาจารย์หมออัจฉริยะมือหนึ่ง ต้องมาอยู่ในร่างของหมอประจำบ้านฝีมือห่วย

เรื่องราวของเรื่องนี้มีอยู่ว่า ชายองมิน (รับบทโดย เรน) ศัลยแพทย์มือหนึ่งประจำแผนกศัลยกรรมทรวงอกและหัวใจ บุคคลที่ใคร ๆ ก็ยกย่องว่า เป็นหมออัจฉริยะ หรือ หมอผีสิง ด้วยเหตุผลที่ว่า เขาสามารถผ่าตัดใหญ่ได้ด้วยตัวเองตั้งแต่เป็นหมออินเทิร์น ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ยกย่องฝีมือของเขา แต่ด้วยความที่เป็นหมอที่เก่งมาก ทำให้เขาเป็นหมอหยิ่ง ไม่มีมารยาท ทั้งกับหมอด้วยกันเองและคนไข้ในการดูแลด้วย ตัดภาพมาที่ โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) หมอประจำบ้านที่จับพลัดจับผลูต้องมาเป็นหมอ เนื่องจากบ้านของเขาเป็นเจ้าของโรงพยาบาล และต้องสอบเลื่อนขั้นให้ผ่าน ปู่ของเขาถึงจะยอมรับ ทำให้ระหว่างที่เขาเรียนหมอและมาเป็นหมอ เขาไม่ได้ใส่ใจและสนใจงานหมออย่างที่ควร ทำให้ใคร ๆ ก็บอกว่าเขาเป็นหมอฝีมือห่วย แค่เย็บแผลให้คนไข้ ยังทำไม่เป็น

Ghost Doctor

 

แต่แล้ววันหนึ่ง ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิด ชายองมิน ประสบอุบัติเหตุรถชน ขณะเดินทางกลับคอนโด หลังจากที่ผ่าตัดประธานจาง พ่อของ จางเซจิน (รับบทโดย ยูอี) คนรักเก่าของเขา ทำให้วิญญานของเขาออกจากร่าง และไปเข้าสิงร่างของ โกซึงทัก ที่ต้องมาผ่าตัดให้ตัวเอง ทำให้ใคร ๆ ก็คิดว่า โกซึงทัก นั้นเป็นอัจฉริยะและเป็นผู้ช่วยชีวิตชายองมิน แต่ไม่เพียงแค่นั้น โกซึงทัก ดันมีความสามารถพิเศษติดตัวมาตั้งแต่เด็ก (ที่เขาเองก็ไม่ได้อยากมีนักหรอก) ก็คือการมองเห็นวิญญาน ซึ่งเขาสารภาพกับชายองมินว่า เขาเห็นชายองมินตั้งแต่ตอนที่กู้ภัยพาร่างเขามาถึงโรงพยาบาลแล้ว

 

Ghost Doctor

 

เมื่อคุณหมอฝีมือห่วย สามารถมองเห็นคุณหมออัจฉริยะ ทำให้เขามีข้อตกลงกันบางอย่าง เพื่อให้พวกเขาสองคนสามารถผ่านเรื่องพวกนี้ไปได้ ไม่เพียงแค่นี้ แต่ในเรื่องยังมีเรื่องราวชวนติดตามอีกมากมาย ซึ่งจืดยอมรับเลยว่า เคมีของเรนและคิมบอมนั้นดีมาก เล่นรับส่งกันได้อย่างสมูดและลงตัว ใครที่ชอบซีรีส์แนวการแพทย์ที่เบา ๆ สบายสมองแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

Ghost Doctor

Ghost Doctor

 

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่มาร่วมสร้างสีสันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยูอี, ซนนาอึล, ซองดิงอิล และนักแสดงสมทบอย่าง ฮานี อีกด้วย ตอนนี้จบบริบูรณ์ไปแล้วเรียบร้อย ทั้งหมด 16 ตอน ใครที่ไม่อยากพลาด สามารถไปชม Ghost Doctor ได้ที่ Viu บอกเลยว่าดูยาว ๆ เพลิน ๆ ได้เลยค่า

 

ขอบคุณภาพจาก : TRUE ID INTREND

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

FB : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

IG : www.instagram.com/banteukkongjaojeud

Website : www.jaojeud.com

 

Recommended Posts