รีวิว : My Roommate is a Gumiho จะทำยังไง เมื่อต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับจิ้งจอกเก้าหาง

My Roommate is a Gumiho

จบกันไปแล้วสำหรับซีรีส์โรแมนติดแฟนตาซี ที่ชวนคนดูกระตุกต่อมฮาตั้งแต่อีพีแรกยันอีพีสุดท้าย อย่าง My Roommate is a Gumiho ขายขำกันไม่มีสิ้นสุด แถมยังได้นักแสดงนำที่กุมหัวใจคนดูได้อยู่หมัดอย่าง จางกียง และ ฮเยริ มาเป็นพระนางของเรื่องนี้อีกด้วย วันนี้ จืดจะมารีวิวความฮาให้กับทุกคนเองค่ะ

My Roommate is a Gumiho ชวนตกหลุมรักคุณจิ้งจอกเก้าหาง

อย่างที่บอกว่านักแสดงนำของเรื่อง My Roommate is a Gumiho แต่ละคน สามารถกุมหัวใจคนดูได้อยู่หมัดจริง ๆ โดยเฉพาะพ่อจิ้งจอกเก้าหางพระเอกของเราอย่าง จางกียง (เรียกได้ว่า จืดได้แฟนมโนสายเกาจากเรื่องนี้เลย อิอิ) เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้มีอยู่ว่า นางเอกอย่าง อีดัม (นำแสดงโดย ฮเยริ) บังเอิญไปกลืนลูกแก้วจิ้งจอกของพระเอกอย่าง ชินอูยอ (นำแสดงโดย จางกียง) ทำให้ทั้งสองต้องช่วยกันปกป้องลูกแก้วจิ้งจอกและพยายามหาวิธีที่จะนำลูกแก้วจิ้งจอกออกมาให้ได้ พระเอกจึงทำข้อตกลงกับนางเอก ให้เข้ามาอยู่ด้วยกันในบ้านและหาทางเอาลูกแก้วจิ้งจอกออกมาให้ได้ภายในระยะเวลา 1 ปี

My Roommate is a Gumiho

แต่เรื่องมันไม่ง่ายแบบนั้น เพราะระหว่างที่อีดัมต้องปกป้องลูกแก้วนี้ เธอต้องงดกินไก่และแอลกอฮอลล์ ซึ่งเป็นของที่เธอชอบ แถมยังต้องคอยหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนตัวผู้ชายที่เกิดปีขาลอีกด้วย แต่พระรองของเรา อย่างรุ่นพี่คเยซอนอู (นำแสดงโดย แบอินฮยอก) ที่มาตกหลุมรักและคอยตามจีบนางเอก ก็คือผู้ชายที่เกิดปีขาลนั่นเอง!

My Roommate is a Gumiho

เรื่องราวสุดวุ่นวายไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากที่จะต้องย้ายไปอยู่ด้วยกันแล้ว ยังมีเรื่องอื่น ๆ เกิดขึ้นอีก ยกตัวอย่างเช่น การบำเพ็ญเพียรมาอย่างยาวนานของพระเอก เพื่อการเป็นมนุษย์ เรื่องราวของเพื่อนนางเอกที่เป็นตัวละครเสริมเพิ่มให้ซีรีส์สนุกมากขึ้น ใครที่อยากดูซีรีส์สบาย ๆ เบาสมอง และอยากดูพระเอกหล่อ ><~ มาร่วมลุ้นไปกับความรักของพระเอกนางเอกจากซีรีส์เรื่องนี้ได้

สามารถดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ที่แอปพลิเคชัน iQiyi นะจ๊ะ มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย ดูได้ครบทุกตอนแล้วด้วยจ้า

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts