รีวิว : Happiness ซีรีส์เกาหลีโรคระบาด หลังโควิด ที่ไม่ใช่แค่โรค แต่มันคือซอมบี้

Happiness-cover

จะเป็นอย่างไร? เมื่อทุกคนต้องต่อสู้กับโรคระบาดหลังโควิดอีกครั้ง Happiness ซีรีส์เกาหลีจากช่อง TvN ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับโรคระบาดที่ทุกคนต้องเผชิญ ซึ่งความรุนแรงไม่ใช่การแพร่เชื้อแบบโควิดทั่วไป แต่มันคือการติดเชื้อในแนวของซอมบี้ *เนื้อหาอาจมีสปอยในบางจุด ใครที่ยังไม่อยากเจอสปอยสามารถข้ามไปได้ค่า*

Happiness กับการต่อสู้กับโรคระบาด ของตัวหลักอย่าง ฮันฮโยจู-พัคฮยองชิก

Happiness ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของการระบาดของเชื้อโรคตัวใหม่ ที่มีความรุนแรงมากกว่าโควิด เรื่องเริ่มต้นจาก ยุนแซบม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) โดนข่วนจากผู้ฝึกในทีมเดียวกันที่เป็นผู้ติดเชื้อจากโรคระบาดนี้ เธอจึงเข้ารับการกักตัวกับหน่วยงานที่มี พันโทฮันแทซอก (รับบทโดย โจอูจิน) เป็นผู้ควบคุมอยู่ ซึ่งปกติเวลาผู้ที่เกิดบาดแผลจากผู้ติดเชื้อ จะกลายเป็นผู้ติดเชื้อในทันที แต่ยุนแซบม กลับไม่ติดเชื้อ ทำให้ฮันแทซอกคิดว่าเธอเป็นผู้ที่มีแอนติบอดี้ของโรคนี้แน่นอน จึงเสนอกับเธอว่าอยากจะตรวจเลือดเธอ เพื่อมาทำวัคซีน โดยแลกกับการแนะนำวิธีที่ให้เธอสามารถซื้ออพาร์ทเม้นท์ผ่าน ซึ่งวิธีก็คือการที่เธอต้องมีครอบครัว ยุนแซบมจึงไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิท จองอีฮยอน (รับบทโดย พัคฮยองชิก) ให้แต่งงานกับเธอในนาม และย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน เพื่อที่เธอจะได้มีบ้านในฝันของเธอ และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้นั่นเอง

Happiness

เมื่อทั้ง 2 คนย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ก็เกิดเรื่องว่าที่นี่มีผู้ติดเชื้อ ทำให้ทุกคนหวาดกลัว และต้องถูกกักตัวและล็อกดาวน์พื้นที่ให้อยู่ภายในตึกเท่านั้น ซึ่งที่มาของเชื้อโรคนี้เกิดจากยาที่ชื่อว่า “เน็กซ์” ใครก็ตามที่กินยานี้เข้าไป จะเริ่มแสดงอาการ กระหายและกลายเป็นผู้ติดเชื้อในทันที และแพร่เชื้อให้ผู้อื่นได้ ถ้าเกิดไปกัดหรือไปข่วนทำร้าย ทุกคนต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง เพราะต่างคนต่างไม่รู้ว่าใครติดเชื้อไปแล้วบ้าง ผู้ที่ติดเชื้อก็ต้องควบคุมความกระหาย เพื่อไม่ให้ตัวเองกลายร่างและโดนไล่ออกจากอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ทุกคนในอพาร์ทเม้นท์ก็เริ่มเผยตัวตนที่แท้จริง ทั้งการแบ่งชนชั้นระหว่างผู้ซื้อและผู้เช่า และความเห็นแก่ตัวในการที่จะเอาชีวิตรอดของตัวเอง

Happiness

ต้องบอกเลยว่านี่เป็นซีรีส์ในรอบหลายเดือนที่รู้สึกว่าเนื้อเรื่องมีอะไรให้ลุ้นตามในทุก ๆ ตอน ตื่นเต้นและน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ ลุ้นไปกับพระนางว่าจะสามารถช่วยทุกคนจากผู้ติดเชื้อได้ไหม ผู้ซื้อและผู้เช่าในอพาร์ทเม้นท์จะสร้างเรื่องวุ่นวายไปถึงไหน และทุกคนจะรอดชีวิตไหม เรื่องจะจบแบบแฮปปี้ตามชื่อเรื่องไหม อยากให้ทุกคนไปลองลุ้นกันค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้มี 12 ตอน สามารถดูได้ทั้งใน Viu และ WeTV ค่ะ ตอนนี้ฉายจบไปเรียบร้อยแล้ว สามารถดูย้อนหลังได้เลย บอกเลยว่าห้ามพลาดเป็นอันขาดเพราะดีมากจริง ๆ โดยเฉพาะพระนาง เพราะทุ่มเทสุดตัว และฮันฮโยจูก็เท่มากกกกกกกก เรื่องนี้ดีมากจริง ๆ แนะนำเลยค่ะ

 

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts