รีวิว : Midnight Diner Tokyo Stories ร้านอาหารเที่ยงคืน

Midnight Diner

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนทำงานกลางคืนหรือคนที่เลิกงานดึกมาก ๆ จะมีร้านอาหารประจำตัว ที่จะต้องแวะเวียนไปกินทุกวัน Midnight Diner Tokyo Stories หรือ ซีรีส์เรื่องร้านอาหารเที่ยงคืน ของประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกซีรีส์น้ำดี ที่บอกเล่าเรื่องราวของร้านอาหารที่มีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการในช่วงเวลากลางคืน และลูกค้าแต่ละคนที่เข้ามา ต่างมีเรื่องราวของตัวเองที่มาบอกเล่าผ่านซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ

Midnight Diner Tokyo Stories ร้านอาหารที่บอกเล่าเรื่องราวของลูกค้า ผ่านเมนูอาหารในแต่ละตอน

 

ใช่แล้วค่ะ ! ซีรีส์ Midnight Diner Tokyo Stories ไม่ได้เป็นแค่ซีรีส์ร้านอาหาร หรือเป็นซีรีส์อาหารทั่ว ๆ ไป แต่มีเรื่องราวของลูกค้าแต่ละคนอีกด้วย ร้านอาหารเที่ยงคืนนี้ จะเปิดต้อนรับลูกค้าช่วงกลางคืน ตั้งแต่เที่ยงคืนถึง 7 โมงเช้าเท่านั้น และที่ร้านจะมีเมนูเพียงแค่ 2-3 เมนูเท่านั้น แต่ถ้าลูกค้าอยากทานอะไร แล้วร้านมีวัตถุดิบที่ทำได้ เจ้าของร้านก็จะทำให้ตามสั่งค่ะ

Midnight Diner

อย่างที่บอกค่ะ ว่าเนื้อเรื่องนั้นจะเล่าเรื่องราวของลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาของร้านอาหารร้านนี้ ตั้งแต่ นักเต้นระบำเปื้องผ้า, คุณครู, นักร้องกลางคืน, นักแสดงหนัง AV, นักมวย และอาชีพอื่น ๆ มากมายที่มีในโตเกียว ให้เห็นชีวิตของคนในเมืองโตเกียวแบบจริง ๆ  ในแต่ละตอน โดยแต่ละประเด็นที่หยิบมาเล่า ถ้าไม่เกี่ยวกับชีวิต เกี่ยวกับอาชีพการงานของพวกเขา ก็เป็นเรื่องราวความหลังเกี่ยวกับอาหารที่พวกเขามากินที่ร้านกันบ่อย ๆ รวมถึงมิตรภาพระหว่างลูกค้ากันเอง และระหว่างลูกค้ากับเจ้าของร้านด้วยค่ะ แต่ละตอนจะเป็นเรื่องราวจบในตอน จะเห็นตอนจบที่สมบูรณ์และอบอุ่นหัวใจไปในแต่ละตอน

Midnight Diner

และทุก ๆ ซีนที่จืดประทับใจ นอกจากเรื่องราวของลูกค้าแต่ละคนแล้ว ยังเป็นอาหารที่เจ้าของร้านทำนี่แหละค่ะ (แอบบอกก่อนนะ ว่าจืดดูเรื่องนี้ก่อนนอนวันละตอน ! และจะดูตอนเที่ยงคืนให้อิน แต่สุดท้ายแล้ว ทนหิวไม่ไหว ฮ่า ๆ) แต่ละเมนูที่เจ้าของร้านทำออกมานั้นทั้งน่ากินและดูน่าอร่อยทุกเมนูเลยค่ะ โดยเฉพาะอีพีที่เป็นหมูทอดทงคัตซึ วันรุ่งขึ้นต้องไปกินตามเลยทีเดียว

ซีรีส์เรื่องนี้มีลงใน Netflix ค่ะ โดยมีทั้งหมด 3 ซีซัน ซีซันละ 10 ตอน ใครที่อยากดูเรื่อย ๆ ไม่รีบก็ดูวันละตอนแบบจืดก็ได้ค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องราวแบบเรียบง่าย ไม่ได้มีหวือหวามาก ใครที่อยากหาซีรีส์ดูเรื่อย ๆ ได้สัมผัสกับชีวิตคนจริง ๆ ลองเข้าไปดูกันนะคะ คิดว่าเรื่องนี้เหมาะกับคุณเลยแหละค่ะ

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts