รีวิว : Mouse ตามล่าหาฆาตกรรมต่อเนื่อง ไขปริศนาคดีระทึก

Mouse

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีซีรีส์เกาหลีที่จืดเองนั้นดองไว้หลายเรื่อง จนถึงเวลาที่ว่างได้นั่งดูยาว ๆ Mouse เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีแต่คนแนะนำให้จืดดู แต่ก็ยังไม่ได้แตะ จริง ๆ ตัวจืดเองเป็นคนไม่ชอบดูซีรีส์แนวนี้สักเท่าไหร่ เพราะเป็นคนชอบดูซีรีส์สบาย ๆ ไม่เครียดมาก แต่มีแต่คนคอนเฟิร์มถึงความสนุก เรื่องราวที่น่าติดตาม แถมยังได้อีซึงกิ (>< แฟนเกาหลีของจืดเอง) แสดงนำด้วย เลยถือโอกาสเข้าไปดูจนจบ วันนี้เลยอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่ยังไม่ได้ดู ให้ไปลองดูกัน

Mouse เปิดหัวด้วยคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ของนักฆ่าล่าหัว

อย่างที่บอก ตัวเรื่องเปิดด้วยคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดโหด ซึ่งมีการฆาตกรรมมาแล้วกว่า 20 คดี แต่ทางตำรวจเกาหลียังไม่สามารถจับฆาตกรได้สักที ทำให้ประชาชนหวาดกลัวอย่างมาก แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เกริ่นถึงคดีฆาตกรรมเท่านั้น แต่ยังเล่าถึงการทำวิจัยของแดเนียล ลี ที่มีการวิจัยว่ามนุษย์ที่มียีนไซโคพาธ อยู่ในร่างกาย มักกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ร้ายแรงอีกด้วย

Mouse

ไม่เพียงแค่นั้น ฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ มีวิธีในการฆ่าคือตัดหัวและทิ้งศพไว้ แต่เมื่อฆาตกรต่อเนื่องในฉายานักล่าหัว หรือ ฮันซอจุน (รับบทโดย อันแจวุค) ถูกจับได้ จากเด็กที่ชื่อ “โกมูจี” (รับบทโดย อีจีฮุน) ที่เป็นเหยื่อหนีรอดจากคดีล่าสุด ผลจากการกระทำนั้นส่งมาถึงครอบครัวของเขา เมื่อภรรยาของฆาตกรตั้งครรภ์และกำลังจะให้กำเนิดลูกของเขาที่มีผลการตรวจยืนยันแน่นอนว่าลูกของเขาได้ยีนไซโคพาธจากพ่อมาเต็ม ๆ ทำให้เด็กคนนั้นจึงควรถูกกำจัด เรื่องราวเล่าถึงตรงนั้นและมีการตัดสลับกับเด็กหนึ่งคนที่มีลักษณะเหมือนผู้ที่มียีนไซโคพาธและอาการของเขาก็เริ่มชัดขึ้นเรื่อย ๆ จนซีรีส์ตัดภาพมาปัจจุบัน

โกมูจี เด็กที่หนีรอดจากคดีฆาตกรรมสุดท้ายที่นักฆ่าล่าหัวได้ก่อไว้ เติบโตมาเป็นตำรวจสายสืบคดีอาชญากรรม และคอยตามรอยพวกที่มียีนไซโคพาธ ด้วยความแค้นที่มีต่อฆาตกรนักล่าหัวที่ฆ่าพ่อแม่ของตัวเอง และทำร้ายพี่ชายของตัวเองจนพิการ พร้อมทั้งตั้งมั่นว่าสักวันนึงจะต้องเข้าไปในคุกเพื่อฆ่าฆาตกรตัวนี้ให้ตายด้วยน้ำมือตัวเองให้ได้

Mouse

 

เหมือนจะจบแต่ไม่จบ 25 ปีต่อมา เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องอีกครั้ง 

อย่างที่บอกเลยค่ะ เมื่อโกมูจีโตมาเป็นตำรวจสายสืบ ได้เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้ ฆาตกรที่ร่องรอยและปริศนาเอาไว้ให้คาดเดาได้ด้วยว่า ทุกศพทุกคดีเป็นฆาตกรคนเดียวกัน และทุกคดีที่เกิดขึ้นมีตัวละครที่มาเกี่ยวข้องหลายตัวละคร นั่นก็คือ “จองบารึม” (รับบทโดย อีซึงกิ) ที่เป็นหนึ่งในเพื่อนของเหยื่อในคดีทำร้ายในคุก และยังเป็นหนึ่งในพยานของคดีฆาตกรรมคุณยายของ “โอบงอี” (รับบทโดย พัคจูฮยอน) หญิงสาวที่เหมือนจะกิ๊กกั๊กกับตัวบารึม และ “ชเวฮงจู” (รับบทโดย คยองซูจิน) โปรดิวซ์สาว เจ้าของรายการเชอร์ล็อกฮงจูที่ช่วยโกมูจีไขปริศนาคดีฆาตกรรมต่อเนื่องครั้งนี้และความลับของตัวเธอเอง ที่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมของนักฆ่าล่าหัวเมื่อ 25 ปีก่อน และ “ซองโยฮัน” (รับบทโดย ควอนฮวาอุน) ที่ถูกตราหน้าว่าเป็นลูกของ ฮันซอจุน ฆาตกรนักฆ่าล่าหัวที่เติบโตมาต้องเป็นฆาตกรตามพ่อของเขาอย่างแน่นอน

Mouse

ถ้าเขียนไปมากกว่านี้ จืดว่ามันจะเป็นการเฉลยและสปอยเนื้อเรื่องทั้งหมดกับผู้อ่านซะแล้ว 5555 เอาเป็นว่าทุกคดีที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ มีที่มาและมีปริศนาซับซ้อน แต่น่าติดตาม มาร่วมลุ้นกันดีกว่า ฆาตกรต่อเนื่องใน 25 ปีต่อมานั้น จะเป็นใคร แล้วซีรีส์จะแกงจะพลิกอะไรแค่ไหน สามารถดูได้ที่ VIU  เลยค่ะ ลงครบทุกตอน ดูได้ยาว ๆ ไม่ต้องรอกันแล้ว

 

ดูซีรีส์เรื่อง Mouse ได้ ที่นี่

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts