รีวิว : Run On วิ่งนำรัก กับความรักที่นำไปถึงเส้นชัย

Run On

ช่วงนี้จะเห็นว่าจืดหาย ๆ ไปหน่อยใช่ไหมคะ แต่ที่หายไปไม่ใช่อะไรค่ะ จืดหายไปดูซีรีส์มา ><~ สารภาพตรงนี้เลยว่าที่ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวนอกจากโควิด-19 ก็ติดซีรีส์นี่แหละ วันนี้ จืดจะมาแนะนำซีรีส์ใน Netflix เรื่องนึง นั่นก็คือ Run On วิ่งนำรัก ที่นำแสดงโดย อิมชีวาน และ ชินเซคยอง นั่นเองค่า

Run On วิ่งนำรัก กับความเรื่อย ๆ ที่ไม่น่าเบื่อ

เรื่องราวของ Run On เริ่มต้นด้วยพระเอก คีซอนกยอม (แสดงโดย อิมชีวาน) นักกรีฑาทีมชาติ ผู้มีฉายานักวิ่งอันดับสอง แต่กลับเป็นนักกรีฑาที่มือชื่อเสียงโด่งดัง เพราะพ่อพระเอกเนี้ยเป็น ส.ส. ส่วนแม่พระเอกเป็นนักแสดงอันดับต้น ๆ ของวงการเกาหลี และพี่สาวพระเอกยังเป็นโปรกอล์ฟอีก โปรไฟล์พระเอกดีมาก ๆ เลยใช่ไหมละคะ แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้พระเอกได้เข้าไปช่วยเหลือนาง โอมีจู (แสดงโดย ชินเซคยอง) ด้วยความบังเอิญหลาย ๆ ครั้ง แถมนางเอกยังได้เป็นล่ามภาษาให้กับพระเอกอีกด้วย

Run On

แต่แล้วก็มีวันนึงที่ทำให้พระเอกเลิกเป็นนักกรีฑาทีมชาติ ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปในอีกทิศทาง แต่ในทางที่เขาเปลี่ยนไปนั้น กลับเป็นทางที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ตัวเองมากขึ้น แม้ใครที่ดูจะบอกว่าพล็อตเรื่องก็เรื่อย ๆ ไม่ได้หวือหวา ไม่ได้โรแมนติกหรือมีแก่นหลักของเรื่องสักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ทำให้เราเห็นได้ชัดจากเรื่องนี้เลยก็คือการได้รู้จักตัวตนของตัวละครที่นักแสดงแต่ละคนถ่ายทอดออกมานี่แหละค่ะ

Run On

เพราะตัวละครที่มีเส้นเรื่องชัดภายในเรื่องไม่ได้มีแค่ตัวพระเอกกับนางเอกเท่านั้น แต่ยังมีคู่รอง อย่างซอดันอา (แสดงโดย ซูยอง SNSD) และ อียองฮวา (แสดงโดยคังแทโอ) ที่ถ่ายทอดการใช้ชีวิตของตัวละครในอีกแง่มุมนั้นด้วย ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ ได้ถ่ายทอดมุมมองของตัวละครที่สื่อสารกันเหมือนจะไม่เข้าใจ แต่ในท้ายที่สุดก็เข้าใจกันได้ดี (เอ๊ะ ! มันยังไงนะมันยังไง)

สำหรับจืด ผู้เลือกดูซีรีส์เกาหลีแบบบางเรื่องเท่านั้น ได้หลงเข้าไปดูเรื่องนี้จนต้องดูต่อให้จบ เราว่าเสน่ห์ของเรื่องนี้ที่ทำให้อยากดูต่ออาจมาจากการที่เราอยากรู้ว่าตัวละครจะดำเนินชีวิตไปทางไหน และในท้ายที่สุดพวกเขาจะไปถึงเส้นชัยที่พวกเขาต้องการรึเปล่า ต้องลองไปดูกันนะคะ

ซีรีส์เรื่องนี้ สามารถดูได้แล้วที่ Netflix มีทั้งหมด 16 ตอน ดูกันยาว ๆ ได้เลยเพราะลงครบหมดแล้ว

 

สำหรับบทความหน้า จืดจะมารีวิวซีรีส์เรื่องไหนอีก ฝากติดตามกันได้นะคะ แต่ตอนนี้ จืดขอไปนั่งดูต่อแล้ว ใครที่อยากติดตามบทความอื่น ๆ ของจืด สามารถไปอ่านกันต่อได้ ที่นี่ จ้า

 

ที่มารูป : [1]

Recommended Posts