รีวิว : Sweet Tooth ซีรีส์แฟนตาซี ที่คุณจะหลงรักน้องกวาง

sweet tooth

สวัสดีค่าทุกคน ~ หายไปหลายวันเลยไม่ได้มาอัปเดตรีวิวซีรีส์ ไม่ใช่อะไรนะคะ ติดซีรีส์อยู่หลายเรื่องมาก และเรื่องล่าสุดที่จืดพึ่งดูจบไปหมาด ๆ เลยนั่นก็คือ Sweet Tooth นั่นเอง !! ซึ่งเรื่องนี้เข้าใน Netflix ไปเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา เอาล่ะ เรามาพูดถึงซีรีส์เรื่องนี้กันดีกว่า

Sweet Tooth จอมเขมือบขนมหวาน ที่มาพร้อมโรคระบาดบนโลกนี้

ซีรีส์เล่าเปิดด้วยเรื่องของโรคระบาดที่เกิดขึ้นในโลก ที่ทำให้มีทั้งคนตายและเด็กที่เกิดในช่วงของโรคระบาดนั้นกลายพันธุ์เป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือที่ในซีรีส์เรียกว่า ไฮบริด เพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไป หากใครที่ติดเชื้อแล้วยังไม่ตายทันทีก็จะถูกฆ่า ส่วนพวกไฮบริด ที่ถูกตราว่าเป็นผู้ที่แพร่เชื้อโรคระบาดนี้ ก็โดนตามฆ่าด้วยเช่นกัน

sweet tooth

เพื่อให้สามารถรอดชีวิตต่อไปได้ พ่อของ “กัส” น้องกวางตัวเอกของเรื่อง ที่เป็นหนึ่งในไฮบริดที่เกิดขึ้น พ่อได้พาเขาหนีไปหลบอยู่ในป่านานนับ 10 ปี จนกระทั่งพ่อของเขาติดโรคร้ายเสียชีวิตไป กัสได้พบกับ “เจพเพิร์ด” หนุ่มนักล่าที่ไว้ชีวิตเขา กัสรู้สึกอยากแหกกฏของพ่อ เพื่อออกไปตามหาแม่ที่แท้จริงของตัวเอง จึงขอให้เจพเพิร์ดพาเขาไปส่งที่ โคโลราโด และตามหาแม่ต่อไป

sweet tooth

แต่การเดินทางไม่ได้ง่ายอย่างที่เขาคิด ด้วยความที่เขาเป็นไฮบริด ทำให้ระหว่างทางนั้นมีอุปสรรคมากมาย ทั้งการตามล่าของกลุ่มล่าไฮบริดที่ทำให้เขาต้องหลบหนีและซ่อนตัวตลอดเวลา หรือรวมถึงได้ไปเจอเพื่อนใหม่ที่จะร่วมผจญภัยกับเขาไปตลอดทาง

sweet tooth

และเส้นเรื่องของเรื่องนี้นั้นไม่ได้มีแค่ตัวน้องกวางเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเด็กไฮบริดที่ต้องพยายามหลบซ่อนตัว โรคระบาดที่เกิดขึ้นต่าง ๆ การเอาชีวิตรอดของคนที่ติดโรคระบาด รวมถึงการผลิตวัคซีนที่จะมาช่วยต้านโรคระบาดนี้ด้วย (แหม! คุ้น ๆ นะคะ เหมือนสถานการณ์ไหนน้า) ในบทความนี้ จืดจะพยายามไม่เขียนสปอยเยอะ เพราะอยากให้ทุกคนได้ลองไปดูจริง ๆ แล้วจะอินไปด้วยกัน โดยเฉพาะความน่ารักของน้อง ๆ ไฮบริดทั้งหลาย

ใครก็ตามที่อยากดูซีรีส์ Sweet Tooth ตอนนี้สามารถดูได้แล้วที่ Netflix มีทั้งหมด 8 ตอนเบา ๆ จืดใช้เวลาประมาณวันครึ่งก็ดูจบครบทุกตอน ที่สำคัญ! ตอนจบของซีรีส์เรื่องนี้ มีการโยงไปอีกซีซั่นแน่นอน ทำให้เราต้องรอต่อไปอีกแล้ว ฮือ ๆ ไม่เป็นไร ถ้าเกิดใครที่ดูแล้วอยากรอซีซั่นต่อไป ติดตามบทความจากจืดได้ค่ะ เพราะจืดก็จะรอและมารีวิวให้ทุกคนเช่นเคย เย้! อย่าลืมไปดูกันเยอะ ๆ นะคะ เรื่องนี้แนะนำเลย

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

 

Recommended Posts