รีวิว : Thirty Nine มิตรภาพที่งดงามก่อนจากลาในวัย 39

Thirty Nine

จบไปแล้ว สำหรับซีรีส์เกาหลีจากช่อง Jtbc ที่มีการนำมาลงใน Netflix ด้วยอย่าง Thirty Nine บอกเล่ามิตรภาพที่งดงามก่อนการจากลา มีทั้งสุขและทุกข์ปนกันไป จืดขอบอกก่อนเลยว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะเรียกน้ำตาให้คุณได้ทุก EP แน่นอน(เนื้อหามีสปอยด์สามารถข้ามได้ค่ะ)

เมื่อเวลาของเราน้อยลงเต็มที่ แต่มิตรภาพของ Thirty Nine จะอยู่ตลอดไป

เรื่องราวของซีรีส์ Thirty Nine เป็นเรื่องราวมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนสนิท 3 คน อย่าง “ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน)” ผู้อำนวยการคลินิกเสริมความที่ชีวิตของเธอไม่ได้เพรียบพร้อมตั้งแต่เกิด เพราะเธอเป็นเด็กกำพร้า ที่ได้รับอุปการะจากครอบครัวหนึ่ง แต่ครอบครัวที่อุปการะเธอต่างเลี้ยงดูเธอจนเติบโตมาอย่างดี “จอนชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด)” ครูสอนการแสดงที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดง แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เธอต้องกลายมาเป็นครูสอนการแสดง และ “จางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน)” สาวขี้อายประจำกลุ่มที่ทำงานเป็นผู้จัดการแผนกเครื่องสำอางค์ในห้างดังแห่งหนึ่ง และมีความฝันว่าอยากมีรักแท้ดี ๆ

Thirty Nine

ทั้ง 3 คน เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม และสิ่งที่ทำให้พวกเขามาเจอกันเนื่องจาก ชามีโจ พยายามตามหาแม่ที่แท้จริงของเธอ และบังเอิญไปเจอกับ จอนชานยองและจางจูฮี หลังจากเหตุการณ์นั้น ก็ดำเนินมิตรภาพมาจนถึงวัย 39 วันหนึ่ง ชามีโจชวนเพื่อน ๆ ไปตรวจสุขภาพประจำปี และเธอก็ได้รับรู้ว่า จอนชานยอง เพื่อนรักของเธอ ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับอ่อนระยะที่ 4 ซึ่งถ้าไม่ทำการรักษาจะอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน แต่ถ้ารักษา จะอยู่ต่อได้อีก 1 ปี เรื่องราวที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นระหว่างมิตรภาพในครั้งนี้ กับประโยคที่เคยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่ กลับต้องมีใครบางคนต้องจากกันไป

Thirty Nine

จอนชานยองเลือกที่จะไม่รักษา เพราะเธอไม่อยากเป็นคนป่วยที่นอนอยู่ในโรงพยาบาลอย่างเดียว เธออยากจะใช้ชีวิตปกติแบบคนทั่วไป จนถึงลมหายใจสุดท้ายของชีวิต และก่อนจะจากไป เธอตั้งใจว่า จะช่วยชามีโจหาแม่ที่แท้จริงของเธอ ช่วยให้จางจูฮี ได้เจอกับรักแท้ดี ๆ ในชีวิต และทำสิ่งที่เธออยากทำที่สุดในชีวิต คือการเป็นนักแสดงสักครั้งและอยู่กับคนที่เธอรักจนถึงวินาทีสุดท้าย

ซีรีส์เรื่องนี้เปิดเรื่องมาแค่ EP แรกก็เฉลยให้รู้เลยว่า ใครที่จะเป็นคนจากไป เอาจริง ๆ เราว่าปูเรื่องได้ดีมาก แต่ละ EP ก็คือไต่ระดับความเศร้าไปเรื่อย ๆ ได้เห็นตัวละครที่กำลังจะจากไปว่าสิ่งที่เขาอยากทำคืออะไร ความสุขที่เกิดขึ้นในช่วงสุดท้ายของชีวิต และความทรมานในการทำใจที่จะจากลาของครอบครัว คนรัก และเพื่อนที่เธอรักมาที่สุดในชีวิต เราจะได้เห็นมิตรภาพที่ดีเยี่ยมของเพื่อน และการเอาใจใส่ของครอบครัวและคนรักที่ดีมาก ๆ ในเรื่องนี้ แม้จะเศร้าแต่อบอุ่นหัวใจสุด ๆ เลยค่ะ

Thirty Nine

Thirty Nine

ใครที่ชอบซีรีส์แนว ๆ นี้เราแนะนำให้ไปดูเลยนะคะ เพราะมันดีมากจริง ๆ ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 12 ตอน สามารถดูได้ยาว ๆ แนะนำว่าเตรียมทิชชู่ไว้ใกล้ ๆ ตัวหน่อยนะคะ เพราะจะได้น้ำตาทั้งความเศร้าและความอิ่มเอมใจเลยค่ะ สามารถดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ที่ Netflix ค่ะ

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

FB : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

IG : www.instagram.com/banteukkongjaojeud

Website : www.jaojeud.com

Recommended Posts