รีวิว : Youth of May เรื่องรักผ่านเหตุการณ์สังหารหมู่กวางจู

Youth of May

Youth of May ซีรีส์เมโลดราม่าเรื่องใหม่แกะกล่องที่ออกอากาศทางช่อง KBS เล่าเรื่องราวความรักของ ฮวังฮีแท และ คิมมยองฮี  ผ่านช่วงเวลาของการเกิดเหตุการณ์สังหารหมู่ที่กวางจู ในเดือนพฤษภาคม ปี 1980

บอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ที่กวางจูผ่าน Youth of May

เรื่องราวของ Youth of May ถูกเล่าผ่านตัวละครหลักอย่าง ฮวังฮีแท (นำแสดงโดย อีโดฮยอน) นักศึกษาแพทย์หนุ่มที่กำลังจะเรียนจบ แต่ด้วยเหตุผลที่ต่อรองกับพ่อเขา ทำให้ตัวเองต้องยอมไปเดทกับ อีซูรยอน (นำแสดงโดย กึมแซรก) ตามคำสั่งของพ่อ แต่ทางฝั่งอีซูรยอนก็ไม่ได้ยินยอมที่จะไปเดทกับฮวังฮีแทเช่นกัน เธอจึงวางแผนให้ คิมมยองฮี (นำแสดงโดย โกมินชี) เพื่อนรักของเธอ ไปเดทแทน โดยไม่รู้เลยว่า อีซูซาน (อีซังยี) ก็ชอบมยองฮีอยู่เหมือนกัน และการนัดเดทครั้งนั้นก็คือจุดเริ่มต้นความรักของ ฮวังฮีแท และ คิมมยองฮี

Youth of May

แต่ความรักครั้งนี้มันไม่ง่ายเลย เนื่องจากว่าพ่อของฮีแท ผู้ชอบออกคำสั่งนั้นเป็นนักการเมืองเผด็จการ ที่คิดว่าอยากได้อะไรก็ต้องได้ ลูก ๆ ทุกคนต้องอยู่ภายใต้คำสั่งของเขา แถมยังไม่ชอบใจในนางเอกเพราะเหตุการณ์บางอย่างในอดีตอีกด้วย จึงคอยขัดขวางความรัก รวมถึงการทำทุกวิถีทาง เพื่อไม่ให้นางเอกตามฝันของตัวเองได้สำเร็จ

Youth of May

อ่านมาถึงตรงนี้ จะบอกว่านี่จืดมาสปอยซีรีส์เรื่องนี้หรือเปล่า จืดขอบอกเลยว่า นี่เป็นเพียง 1 ในพล็อตทั้งหมดของซีรีส์เรื่องนี้เท่านั้นเอง เพราะเรื่องราวของซีรีส์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้โฟกัสไปที่ความรักของฮีแทกับมยองฮีเพียงเท่านั้น แต่ยังโฟกัสไปถึงเหตุการณ์การสังหารหมู่ที่กวางจู รวมถึงเรื่องของครอบครัวที่มาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในครั้งนี้อีกด้วย

นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่อยากให้ทุกคนไปลองดูกันเลยค่ะ ตอนนี้ฉายจบไปแล้วเรียบร้อย นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ควรดูของเกาหลีเลย และนี่ก็เป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของ อีโดฮยอนและโกมินชี ที่ก่อนหน้านี้เจอกันในบทของพี่น้องในเรื่อง Sweet Home แต่เรื่องนี้ต้องมาแสดงคู่กัน เรียกได้ว่าเคมีคู่กันมากเลยทีเดียว และการออกมาตีแผ่เหตุการณ์ที่เกิดในครั้งนั้นของมุมมองผู้กำกับของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ความรักของหนุ่มสาวทั้ง 4 คนจะเป็นอย่างไร สามารถดูได้ที่ Viu  มีทั้งหมด 12 ตอนนะจ๊ะ อย่าลืมไปดูกันเยอะ ๆ น้า

 

ติดตาม บันทึกของ Jaojeud ได้ที่

เว็บไซต์ : www.jaojeud.com

Facebook : www.facebook.com/banteukkongjaojeud

Recommended Posts